Những điều lưu ý nên đọc trước khi quyết định mua nhà

Thứ sáu - 21/12/2018 16:16

Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, chứng kiến nhiều vụ mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và khách hàng. Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà, khách hàng cần tìm hiểu các vấn đề pháp lý, chủ đầu tư là ai, chất lượng xây dựng dự án có đảm bảo không.

Để tìm một dựa án tốt là một bài toán khó đối với những nhu cầu mua nhà, mua đất. Có nhiều dự án khi mở bán chủ đầu tư đưa ra rất nhiều tiện ích như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, không gian xanh,... đến khi bàn giao lại không hề thấy như cam kết ban đầu.

Thực tế, nhiều khách hàng không hiểu hết các thủ tục pháp lý của dự án nên khi xảy ra mâu thuẫn đã đẩy khách hàng vào những rủi ro không đáng có. Do đó, yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm đó là chủ đầu tư của các căn hộ, dự án bất động sản. Chủ đầu tư là người đầu tiên chịu trách nhiệm toàn diện trước người đầu tư và pháp luật về các mặt chất lượng, tiến độ, chi phí vốn đầu tư và các quy định khác của pháp luật. Chủ đầu tư được quyền dừng thi công xây dựng công trình và yêu cầu khắc phục hậu quả khi nhà thầu thi công xây dựng công trình vi phạm các quy định về chất lượng công trình, an toàn và vệ sinh môi trường.

ảnh ah tuấn


Một dự án hấp dẫn không chỉ đảm bảo chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, pháp lý, khách hàng còn quan tâm đến công tác quản lý khi đưa vào sử dụng. Trong nhiều trường hợp, dự án không đảm bảo tiến độ thi công với khách hàng, mới nhận nhà nhiều hạng mục đã bị xuống cấp. Do vậy, khi tìm mua căn hộ, hầu hết khách hàng đều quan tâm năng lực, uy tín của chủ đầu tư thông qua tiến độ, chất lượng công trình đã triển khai trước đó.

Tiếp theo, tính pháp lý của dự án sau khi khách hàng ký kết hợp đồng mới biết dự án chưa đầy đủ pháp lý, hay đang tranh chấp, xây dựng trái phép gây vướng mắt khi đi làm sổ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà.
 

tính pháp lý


Cuối cùng, hợp đồng đặt cọc, thanh toán các khoản vay, thời gian bàn giao, bảo lãnh của ngân hàng cũng là vấn đề khách hàng nên quan tâm. Do đó, khách hàng trước khi đặt cọc, giao dịch mua căn hộ thì phải nêu đầy đủ thông tin trong hợp đồng đặt cọc như nhân thân của cả hai bên, địa điểm và thời gian đặt cọc, giá trị mua bán, xác định bên chịu thuế và lệ phí, tiền đặt cọc và cách thức thanh toán, xử lý tiền đặt cọc,...

Các loại giấy tờ khách hàng nên tìm hiểu trước khi mua nhà, căn hộ:

  • Giấy phép đầu tư dự án.

  • Những giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  • Công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại.

  • Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh.

  • Giấy phép xây dựng: Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ.

Dự án Sunshine City Sài Gòn đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, năng lực, tiện ích, uy tín của chủ đầu tư – Tập đoàn Sunshine Group đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng ngay từ khi mở bán. Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận 7 bên cạnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng Sunshine City Sài Gòn được coi là dự án có vị trí đắc địa, đang đặt những viên gạch đầu tiên cho thị trường Nam tiến của mình.

nam tiến


Sunshine Group là đơn vị có kinh nghiệm, vững mạnh về tài chính, năng lực và thành công trên thị trường từ các dự án thành công: Dự án Sunshine City Hà Nội, dự án Sunshine Garden, dự án Sunshine Reverside. Trong một công bố mới đây, tập đoàn này cho biết trong năm 2018 sẽ triển khai thêm 10 dự án với khoảng 10.000 căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, một khu giải trí và nghỉ dưỡng tầm cỡ Nha Trang với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng… Tất cả sẽ là những sản phẩm bất động sản với ứng dụng khoa học công nghệ.

tổng quan chungcầu liên bộ

Hấp dẫn hơn khi khách hàng mua nhà tại dự án Sunshine City Sài Gòn có thể kiểm chứng được chất lượng công trình thông qua theo dõi từ xa bằng các áp thông minh do nhà đầu tư phát triển cũng như các tiện ích mang 5 sao. Đặc biệt, tất cả các khu tiện ích như hệ thống bể bơi 4 mùa,  phòng tập Gym, khu vực cà phê, nhà sách, khu vườn dạo bộ đều đã được chủ đầu tư khai trương và bàn giao cho khách hàng tại dự án.

 

Ms.Mai 0938.796.600 - Ms. Ngân 0934.744.634 - Ms.Trang 0965.981.123

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây