7 yếu tố giúp bạn quyết định nên mua chung cư nào?

Thứ bảy - 08/12/2018 16:53

Các hình ảnh, thông tin dự án, các tiện ích dự án Vincity Quận 9 chỉ mang tính chất tham khảo cho dự án có thể được điều chỉnh tại từng thời điểm của chủ đầu tư, đảm bảo phù hợp quy hoạch và thực tế thi công dự án. Các thông tin chính thức sẽ được quy định cụ thể tại HDMB. Việc quản lý, vận hành và kinh doanh của khu dân cư sẽ theo quy định của BQL.

 

7 yếu tố giúp bạn quyết định nên mua chung cư nào?
Theo xu hướng của cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư vì tính độc lập và riêng biệt trong một không gian chung của toà nhà, những công trình tiện ích mang lại giá trị riêng biệt của nhà chung cư.
" Có 200 triệu trong tay bạn có thể mua được chung cư nào?"

 
can ho vincity quan 9 (1)

Để có thể lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo đúng với giá trị đầu tư trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư dựa vào các tiêu chí sau:
1.Tiêu chí giá cả: phù hợp với tài chính, thu nhập của gia đình có xứng đáng với giá trị căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao hay không? Kh
ách hàng cần có cam kết về giá tchủ đầu tư.
 
can ho vincity quan 9

2. Chủ đầu tư – Nhà thầu thi công uy tín xây dựng những công trình chất lượng:

Một số nhà thầu thi công đã gây dựng uy tín trên thị trường hiện nay: Hòa Bình, Coteccons, LanMak..
+ Chủ đầu tư úy tín : tập đoàn VinGroup là tập đoàn kinh tế với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, có kinh nghiệm quản lý và phát triển các đại khu đô thị lớn: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park ....
+ Tổng thầu thi công Conteccons : với uy tín bề dày kinh nghiệm ... các dự án được đảm bảo theo đúng tiến độ, chất lượng công trình như xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81.

 
du an vincity quan 9 1

3. Yếu tố vị trí: Sau yếu tố về giá cả, vị trí dự án là điều kiện vô cùng quan trọng để người dùng quyết định lựa chọn căn hộ cho gia đình mình.
Về địa lý và phong thủy: những yếu tố địa lý thuận lợi, có phong thủy tốt là những vùng đất lý tưởng để an cư, lạc nghiệp.
Khoảng cách từ địa điểm dự án Vincity Sài gòn quận 9 đến khu trung tâm nội thành Sài gòn người tiêu dùng lựa chọn nơi ở của mình, nhiều tuyến đường huyết mạch, nhiều công trình xây dựng đã và đang được hoàn thành như bến xe, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp,… giúp cư dân thoải mái sống và làm việc.
=>  Những yếu tố này sẽ làm gia tăng giá trị của dự án.

 
so do

Về cảnh quan môi trường:  Chọn những địa điểm có cảnh quan môi trường tốt từ các yếu tố có sẵn trong tự nhiên và từ kết quả đầu tư của các dự án.
 Tránh những nơi có môi trường kém như: gần cầu vượt, gần nơi tập kết rác thải, nơi mật độ dân cư quá dày, hệ thống kỹ thuật hạ tầng quá tải…hay ở ngay mặt đường lớn ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, độ rung. Các công trình kỹ thuật hạ tầng bên ngoài dự án đã được đầu tư đồng bộ.
Tuy tổng quy hoạch toàn bộ dự án vincity quận 9 lên đến hơn 365 ha nhưng mảng xanh vẫn là ưu tiên nhất với hệ thống cây xanh rộng lớn, tán dài cùng khu công viên, luyện tập thể thao vượt trội chiếm 60%. Còn lại là các hạng mục kinh doanh.
 
cong vien vincity quan 9 34 850x383 (1)

Về mối liên hệ với xung quanh: Các công trình xung quanh dự án nhà ở như: công trình văn hoá, thể thao, thương mại, trường học, công viên, nhà hàng… có tác dụng tạo nên giá trị cho khu nhà ở.
Về hệ thống kỹ thuật hạ tầng bên ngoài:
Hạ tầng kỹ thuật bên ngoài dự án cần chú ý bao gồm: cầu đường, điện, nước…

 

4. Tiêu chuẩn căn hộ

Bàn giao: Hiện nay chủ đầu tư có rất nhiều gói bàn giao cho khách hàng, và 3 hình thức bàn giao chính để họ lựa chọn: bàn giao thô tối thiểu, bàn giao nội thất cơ bản, bàn giao hoàn thiện full nội thất…

 

noi that 5 sao tai sunshine city saigon 1


-      Bàn giao thô tối thiểu: Khách hàng hiện nay đã tránh lựa chọn các dự án bàn giao thô vì khó sửa chữa thay lắp theo đúng kiến trúc căn hộ, ngoài ra sẽ gây tình trạng mất vệ sinh và ô nhiễm tiếng ồn.
-      Bàn giao nội thất cơ bản: khách hàng ưa thích gói bàn giao cơ bản vì có thể thiết kế nội thất theo ý tưởng cá nhân, tiết kiệm một phần chi phí.
-      Bàn giao hoàn thiện full nội thất: Nhiều khách hàng lựa chọn gói nội thất hoàn thiện vì sự tiện lợi.
Tiện ích bên ngoài căn hộ như Cầu thang máy và lối thoát hiểm có tiện cho người dùng không? hành lang rộng hay hẹp? Căn hộ có hộp thư riêng không? Nơi để rác chung cư có tiện cho người sử dụng không?
Ngoài các yếu tố trên, người tiêu dùng thường có nhu cầu lựa chọn hướng căn hộ theo phong thuỷ gia trạch.
Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng ban công hay mặt thoáng của căn hộ, hướng cửa ra vào của căn hộ.

 
tòa L

5. Tiện ích khu chung cư
Giá trị khác biệt của khu chung cư so với nhà phố là ở chỗ có các tiện ích công cộng trong khu nhà ở. M
ô hình dự án phát triển nhà sẽ do những giới hạn về tổng mức đầu tư, quy mô công trình và giá thành căn hộ. Đặc biêt, Vincity Quận 9 tích hợp nhiều tiện ích vượt xa giá trị khách trả cho căn hộ.
 
tien ich du an sing garden bac ninh e1497282297297

Giá trị tiện ích của một khu chung cư được thể hiện qua các yếu tố sau :
+ Hệ thống hạ tầng kỹ thuật
Trong một khu chung cư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: đường, điện chiếu sáng, sân vườn, hè, cấp thoát nước, xử lý rác thải …phải được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng sống.
+ Các công trình dịch vụ
Trong các khu chung cư lớn thường được tổ chức các công trình dịch vụ phục vụ cộng đồng dân cư về nhu sinh hoạt cầu đời sống như: dịch vụ ăn uống , mua sắm siêu thị, chợ, bệnh viện, trường học, vui chơi giải trí và các dịch vụ loại hình kinh doanh khác… Vincity Grand Park có hệ thống trường học Vin, bệnh viên Vin, nhà thuốc, siêu thị Vin…
tien ich vincity

+ Các công trình tiện ích công cộng
Nhà chung cư cao cấp phải có các công trình tiện ích như: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá- thể thao khác như tenis, cầu long, bóng đá, hồ bơi…

 
tien ich vincity tay mo

Nhà để xe
Trước khi ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư phải đưa ra quy định của về tiêu chuẩn gửi xe và phí dịch vụ trông giữ xe . Khách hàng nên lựa chọn những dự án có nhiều hơn 1 hầm để xe, hoặc có các tầng nổi để xe.
+ Hệ thống an toàn và an ninh
Khi mua căn hộ chung cư, yêu cầu CĐT công bố rõ về hệ thống thiết bị phòng chống cháy- nổ, các điểm báo động khi có sự cố mất an toàn. Ngoài ra, máy phát điện dự phòng, trang bị thêm hệ thống kiểm soát và hệ thống quan sát an ninh ra vào khu chung cư. Và điều này đòi hỏi CDT uy tín như Vingroup trang bị báo cháy tốt, trường hợp rủi ro sẽ có trách nhiệm xử lý sự cố.

 
an ninh

6. Hợp đồng rõ ràng – Giấy tờ pháp lý đầy đủ
+ Giá cả và điều kiện thanh toán
Đối với những dự án đã được đầu tư xây dựng xong toàn bộ, việc xác định giá và điều kiện thanh toán rất thuận lợi,người mua dễ dàng nhận biết giá trị sản phẩm để quyết định.
Khi đến với Vincity Quận 9, Tập đoàn Vingroup sẽ cam kết mức giá cũng như có chính sách hỗ trợ thanh toán hợp lý.
-      Những dự án đang xây dựng: Hợp đồng mua bán cần phải có điều khoản cam kết về chất lượng hoàn thiện công trình. Phụ lục hợp đồng mô tả mức độ hoàn thiện của căn hộ.
-      Quy định về thời điểm thanh toán đi đôi với tiến độ và kết quả xây dựng công trình.
 
20170704 1ef52c77e451872760f88d430c2aca45 1499162475

+ Các căn cứ pháp lý
Trong phần đầu của Hợp đồng mua bán thường được nêu các căn cứ pháp lý để hai bên mua-bán dựa vào đó mà ký kết, tuân thủ.
Về nguyên tắc, các căn cứ này nằm trong văn bản pháp luật đã được công bố và còn hiệu lực thi hành.
Những thông tin chưa được công bố công khai, người mua có quyền yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ thông tin về Dự án đó.
=>  Với một tập đoàn lớn như Vingroup Việc tuân thủ các quy định đúng pháp luật là điều tất yếu.
+ Về quyền lợi và nghĩa vụ
Trong hợp đồng mua bán phải có điều khoản qui định cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán.
* Các định quyền sở hữu được qui định theo pháp luật.

 
giam sat chu dau tu

*Những nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của chủ sở hữu căn hộ cần được xác định rõ trong hợp đồng gồm các quyền sau: được sử dụng những tiện ích công cộng trong khu chung cư và mức phí phải trả; được sử dụng chỗ để xe và mức phí phải trả;
*Được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình, internet; được yêu cầu bảo hành, bảo trì công trình; được tự thay đổi, sửa chữa hoàn thiện căn hộ và các quyền khác (nếu có).

7. Phí quản lý
Phí quản lý là khoản chi phí cho các hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư. Mức phí quản lý này phụ thuộc tuỳ dự án, căn hộ, tính chất, đặc điểm từng thời điểm, chủ đầu tư..
+ Quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư
Người mua cần phải yêu cầu bên bán cung cấp văn bản Quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư trước khi ký kết hợp đồng để có đầy đủ thông tin và làm cơ sở quyết định việc mua căn hộ Vincity Quận 9.
 
phan biet phi quan ly van hanh va bao tri chung cu

+ Mức phí quản lý tại Vincity: 7-8,000đ/m2
Người tiêu dùng cần phải biết trước mức phí quản lý khi mua căn hộ, mức phí này sẽ được nêu trong Hợp đồng mua bán, tránh tình trạng treo đầu dê bán thịt chó. Nếu không sẽ rơi vào tình trạng mua được nhà giá rẻ, nhưng khi ở mới thấy đắt. Đối với bên bán cũng cần phải công bố mức phí quản lý khi chào bán căn hộ đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch mua bán.
+ Đơn vị quản lý
Ban quản lý là đơn vị quản lý của các khu chung cư. Chất lượng quản lý của Ban quản lý liên quan trực tiếp đến mức phí quản lý đồng thời phải đánh giá trình độ, năng lực cũng như uy tín của đơn vị quản lý. Chọn một đơn vị quản lý chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng quản lý.
Đối với một đơn vị quản lý chuyên nghiệp phải có tổ chức bộ máy quản lý. 

 
quan ly van hanh chung cu cau giay center point


Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm và chọn mua căn hộ đừng bỏ lỡ căn hộ tại Dự án Vincity Quận 9, được xây dựng tại khu đô thị rộng lớn Sài Gòn.
Với  nhiều loại hình sản phẩm từ căn hộ đến nhà phố hay biệt thự, chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về bất động sản của bạn. Mọi thông tin về chính sách mua căn hộ, thời gian mở bán dự án vincity quận 9 trong tháng này.
Hãy liên hệ ngay HOTLINE:  MS.MAI 0938.796.600- MS.NGÂN 0934744634- MS.TRANG 0775.771.759

Tác giả bài viết: MAITRAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây